lap-ke-hoach-mo-cua-hang-my-pham

Các bước lập kế hoạch mở cửa hàng mỹ phẩm không nên bỏ qua

Để có được bản kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm đầy đủ và hoàn hảo đòi hỏi người kinh doanh cần có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Sau đây là các bước lập kế hoạch mở cửa hàng  mỹ phẩm không nên bỏ qua.

Các bước lập kế hoạch mở cửa hàng mỹ phẩm không nên bỏ qua

Khi bạn mới bắt đầu kinh doanh, chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cũng không nhiều thì việc lập kế hoạch mở cửa hàng mỹ phẩm là rất cần thiết. Nếu có được bản kế hoạch đầy đủ, chi tiết thì chắc chắn thì việc kinh doanh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Sâu đây là các bước lập kế hoạch mở cửa hàng mỹ phẩm, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng

Xác định đối tượng khách hàng chính là bước đầu tiên của việc lập kế hoạch mở cửa hàng mỹ phẩm. Xác định đối tượng khách hàng ở đây có nghĩa là đối tượng khách hàng hướng đến là ai, thói quen mua sắm như thế nào, từ đó xác định dòng sản phẩm và mặt bằng kinh doanh.

lap-ke-hoach-mo-cua-hang-my-pham
Lập kế hoạch mở cửa hàng mỹ phẩm

2. Bước 2: Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng

Nếu xác định đối tượng khách hàng là bước đầu tiên khi lập kế hoạch mở cửa hàng mỹ phẩm thì bước tiếp theo mà bạn cần làm đó chính là lựa chọn địa điểm mở cửa hàng. Địa điểm mở cửa hàng gần như quyết định 30% doanh thu và phụ thuộc rất nhiều và đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới. Nếu bạn hướng đễn những người thu nhập khá thì nân đặt cửa hàng gần các văn phòng, các khu phố đông dân cư, trong trung tâm thương mại. Còn nếu là đối tượng học sinh, sinh viên thì vị trí phù hợp nhất là gần các trường học.

Một điểm lưu ý khi chọn mặt bằng đối với người kinh doanh đó chính là phải cân nhắc thật kỹ về giá cả để tránh ảnh hưởng đến vốn kinh doanh cũng như hoạt động kinh doanh sau này.

lap-ke-hoach-mo-cua-hang-my-pham
Chọn địa điểm mở cửa hàng mỹ phẩm

3. Bước 3: Chuẩn bị vốn đầu tư

Vốn cũng là một yếu tố rất quan trọng khi bắt đầu lập kế hoạch mở cửa hàng mỹ phẩm. Vốn chi phối rất nhiều đến hình thức và quy mô kinh doanh của bạn. Vốn nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là bạn phải biết sử dụng nó sao cho thật hợp lý.

Tính toán kỹ lưỡng những chi phí cần thiết khi mới bắt đầu mở cửa hàng mỹ phẩm bao gồm: chi phí nhập hàng, chi phí thuê mặt bằng, chi phí đăng ký kinh doanh, cho phí thuế, cho phí trang trí, chi phí đầu tư cơ sở vật chất, cho phí quảng cáo…Ngoài những thứ cần thiết cho cửa hàng mỹ phẩm như tủ bày sản phẩm, bàn tư vấn giới thiệu sản phẩm, quầy thu ngân, máy tính để bàn, phần mềm hỗ trợ bán hàng bạn nên đầu tư thêm máy in hóa đơn để dễ kiểm soát hàng hóa hơn. Tham khảo giấy in nhiệt chuyên dùng để in hóa đơn cho các cửa hàng mỹ phẩm và cửa hàng bán lẻ, siệu thị, nhà hàng…

4. Chuẩn bị giấy tờ để mở cửa hàng mỹ phẩm

Một cửa hàng mỹ phẩm có thể đi vào hoạt động thì nhất thiết phải được pháp luật ủng hộ. Và để có được điều đó thì người kinh doanh cần chuẩn bị một số thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm như: giấp phép kinh doanh, giấy chứng nhận công bố mỹ phẩm, kê khai thuế…

Tham khảo: Mở cửa hàng mỹ phẩm cần những giấy tờ gì?

5. Bước 4: Nghiên cứu thị trường

Sau khi đã lựa chọn được địa điểm kinh doanh và chuẩn bị nguồn vốn, thì việc tiếp theo của việc lập kế hoạch mở cửa hàng mỹ phẩm đó chính là nghiên cứu thị trường. Khảo sát về nhu cầu của từng đối tượng khách hàng, giá bán mỹ phẩm của các đơn vị cạnh tranh để từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh sao cho phù hợp nhất.  Lên kế hoạch về những mặt hàng cần bán, nhập với số lượng bao nhiêu, mất chi phí như thế nào, doanh thu dự kiến, chiến lược quảng cáo, khuyến mại thu hút khách hàng…

Trước khi bắt đầu kinh doanh hãy lập kế hoạch mở cửa hàng mỹ phẩm đầy đủ và hoàn chỉnh nhất, đó chính là một trong những yếu tố cốt lõi dẫn đến thành công.

Nếu bạn đang có ý định mở một cửa hàng mỹ phẩm nhỏ nhưng chưa biết phải chuẩn bị bao nhiêu vốn thì hãy tham khảo bài viết: Mở cửa hàng mỹ phẩm nhỏ cần bao nhiêu vốn?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>