cach-quan-ly-sieu-thi-mini

Cách quản lý siêu thị mini khi bạn không trực tiếp tại cửa hàng

Khi bạn có siêu thị mini nhưng vì nhiều lý do nên không có mặt trực tiếp ở cửa hàng được. Vậy., làm sao để quản lý nhân viên, biết được các sản phẩm trong cửa hàng và lên kế hoạch nhập cho chính xác. Hãy tham khảo những mẹo sau đây.

Starnpos còn chia sẻ rất nhiều bài viết về kinh nghiệm khi mở siêu thị mini. Các bạn có thể tham khảo: Các bước mở siêu thị mini từ A-Z

Cách quản lý siêu thị mini khi bạn không trực tiếp tại cửa hàng

  1. Lắp đặt hệ thống camera

Camera rất cần thiết có trong siêu thị, nó giúp bạn dễ dàng quản lý được siêu thị về: lượng khách hàng, nhân viên làm việc và còn đề phòng kẻ gian nữa. Kẻ gian sẽ không dám hành động khi biết trong siêu thị có camera giám sát.

Chi chí để lắp camera không quá nhiều mà lợi ích mang lại thì thật lớn. Tùy từng yêu cầu, từ 5 triệu trở lên là bạn đã có camera để theo dõi cửa hàng rồi.

cach-quan-ly-sieu-thi-mini
Cách quản lý siêu thị mini
  1. Mua phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn dễ dàng biết được số lượng hàng hóa tồn kho là bao nhiêu, mặt hàng nào bán chạy, mặt hàng nào bán được ít. Từ đó có những kế hoạch nhập hàng sao cho phù hợp nhất.

Hơn nữa, khi có phần mềm này, bạn cũng biết được doanh thu theo từng ngày, tuần, tháng, năm. Bởi vậy bạn hoàn toàn yên tâm không sợ bị thất thoát tiền.

Phần mềm này không những mang lại sự thuận tiện cho bạn mà còn giúp thu ngân thanh toán nhanh chóng hơn, chính xác hơn, luôn làm khách hàng hài lòng và quay lại mua hàng trong những lần tiếp sau.

  1. Mua ngăn kéo đựng tiền, máy đọc mã vạch

Ngăn kéo đựng tiền khi được kết nối với máy đọc mã vạch hay máy tính tiền là cách làm việc khoa học và hiệu quả. Khi thực hiện lệnh in, két tự động mở ra để nhân viên thu ngân nhận và cất tiền trong két. Nó được cung cấp tên tài khoản cho mỗi người và tất nhiên bạn sẽ là người quản lý cao nhất, kiểm soát được mọi phát sinh trong cửa hàng

4. Cần tuyển chọn và đào tạo nhân viên trung thực, tin cậy và nhiệt tình

Cái khó của người quản lý là làm sao tuyển và đào tạo được nhân viên trung thực,  làm việc hết mình. Khi đó, bạn phải có  những chính sách lương thưởng phù hợp, quan tâm tới các nhân viên kịp thời. Tạo được môi trường làm việc tốt, nhân viên sẽ tự chăm chỉ với công việc của mình và luôn trung thực.

4 mẹo trên đây chính là cách bạn quản lý siêu thị mini khi không thường xuyên ở siêu thị. Chắc rằng mọi hoạt động mua bán đều dễ dàng nắm được nhờ các thiết bị và sự hỗ trợ của phần mềm quản lý bán hàng. Mong việc kinh doanh của bạn được thuận lợi!

>> Xem thêm: Tư vấn các bước mở siêu thị mini một cách khoa học nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>