mo-cua-hang-ban-sua-bot

Mở cửa hàng bán sữa bột trẻ em cần lưu ý những gì?

Sữa bột cho trẻ luôn là sản phẩm được nhiều ông bố bà mẹ quan tâm. Uống sữa bột mỗi ngày sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện và nâng cao sức đề kháng…Chính vì vậy nhiều người đã có ý định mở cửa hàng bán sữa bột bởi cho rằng đây là sản phẩm hứa hẹn đem lại nguồn doanh thu lớn.

Mở cửa hàng bán sữa bột trẻ em cần lưu ý những gì?

1. Sản phẩm

Mở cửa hàng bán sữa bột trẻ em khâu lựa chọn sản phẩm kinh doanh là khâu rất quan trọng. Sản phẩm phải đảm bảo chất lượng giá cao một chút cũng không sao. Tâm lý những ông bố bà mẹ luôn muốn lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho con mình, chất lượng là tiêu chí lựa chọn đầu tiên, giá cả thì không quan trọng. Chính vì vậy khi mở cửa hàng sữa bỉm trẻ em người kinh doanh cần hiểu rõ điều này, nên lựa chọn những sản phẩm sữa bột của những thương hiệu uy tín, nhiều người biết đến. Bạn có thể tham khảo nhập một số dòng sữa bột sau: sữa bột Cô gái Hà Lan, Vinamilk, Abbott, Sữa Dumex, Sữa Enfa Mỹ, Sữa Enfa Mỹ, Sữa Aptamil…

mo-cua-hang-ban-sua-bot
Mở cửa hàng bán sữa bột

2. Nhập hàng

Về khâu nhập hàng, khi mở cửa hàng bán sữa bột trước tiên bạn phải lên danh sách những mặt hàng kinh doanh. Để lên được danh sách này người kinh doanh cần phải cân nhắc thật kỹ, trước hết là tìm hiểu nhu cầu người tiêu dùng để biết được những loại sữa nào dùng nhiều, loại sữa nào dùng ít, loại sữa nào tốt, loại nào không tốt, loại nào giá cao, loại nào gía thấp để từ đó lên danh sách các sản phẩm và số lượng cần nhập. Riêng với những dòng sữa nhập ngoại giá cao bạn chỉ nên nhập với số lượng vừa phải tránh tình trạng không bán được hàng, tồn hàng dẫn đến đọng nguồn vốn.

Về nhà cung cấp: Mở cửa hàng bán sữa bột bạn có thể nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất, từ các nhà phân phối trung gian hoặc các đại lý lớn. Nếu nhập sữa từ những thương hiệu nổi tiếng thì cho dù bạn nhập hàng bằng bất cứ hình thức nào cũng không lo nhập phải hàng giả, hàng nhái.

3. Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí cửa hàng

Cũng như kinh doanh các mặt hàng khác mở cửa hàng bán sữa bột khâu chuẩn bị cơ sở vật chất và trang trí cửa hàng cũng rất quan trọng.

Về cơ sở vật chất bạn cần chuẩn bị một số đồ dùng sau:

– Kệ trưng bày sản phẩm

– Tủ lạnh

– Quầy thu ngân

– Máy tính tiền

– Đèn, điện, quạt…

Nếu bạn mở cửa hàng bán sữa bột quy mô lớn thì cần có thêm camera quan sát, phần mềm quản lý bán hàng, đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn, giấy in hóa đơn( nên sử dụng giấy in nhiệt để tiết kiệm chi phí)…

Còn về trang trí cửa hàng bạn không cần cầu kỳ quá. Sắp xếp từng dòng sản phẩm sao cho hợp lý trên các kệ hàng là được, những dòng sản phẩm cùng loại và thay thế cho nhau được đặt cạnh nhau, những sản phẩm thông dụng đặt ngang tầm với, sản phẩm mới trưng bày tại một khu để khách hàng dễ thấy nhất…Trang trí và trưng bày sản phẩm sao cho thật hài hòa, hợp lý, đẹp mắt thì chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng.

mo-cua-hang-ban-sua-bot
Gian trưng bày sản phẩm sữa

4. Marketing

Marketing cũng là một trong những chiến lược kinh doanh được nhiều người áp dụng hiện nay. Mở cửa hàng bán sữa bột cũng vậy người kinh doanh cũng cần xây dựng chiến lược marketing, quảng cáo như vậy mới thu hút được nhiều khách hàng.

Ngày nay con người tiếp cận với công nghệ thông tin mọi lúc mọi nơi nên việc quảng cáo, marketing trên các phương tiện truyền thông đơn giản hơn trước rất nhiều. Mở cửa hàng bán sữa bột bạn chỉ cần xây dựng một website hay một fanpage hằng ngày đăng bán và giới thiệu, chia sẻ trên các trạng mạng xã hội là sẽ nhiều người biết đến cửa hàng của bạn. Đây là cách tốt nhất để quảng cáo và đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

Nếu còn thắc mắc những vấn đề trên bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết: Những kinh nghiệm mở cửa hàng sữa trẻ em người kinh doanh nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>