mo-cua-hang-sua-o-nong-thon-1

Mở cửa hàng sữa ở nông thôn có khó không?

Mở cửa hàng sữa ở nông thôn chắc chắn là một thách thức lớn với người kinh doanh. Bởi bạn không biết sức mua của người dân nơi đây như thế nào, cần chuẩn bị nhiều vốn không, lợi nhuận ra sao….Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp ở bài viết sau.

Mở cửa hàng sữa ở nông thôn có khó không?

1. Thuận lợi và khó khăn khi mở cửa hàng sữa ở nông thôn

Nếu bạn đang định mở cửa hàng sữa ở nông thôn thì phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định. Bởi khi mở cửa hàng sữa ở nông thôn khó khăn lớn nhất mà bạn phải đối mặt đó chính là nhu cầu tiêu dùng sữa của khách hàng. Nông thôn, thu nhập người dân không được cao nên nhu cầu sử dụng các sản phẩm sữa không được nhiều như vùng đô thị. Hơn nữa nhận thức về tầm quan trọng của sữa đối với sức khỏe của người dân chưa được cao. Do vậy khi mở cửa hàng sữa ở nông thôn người kinh doanh sẽ gặp rất nhiều áp lực dẫn đến nản chí.

mo-cua-hang-sua-o-nong-thon-1
Mở cửa hàng sữa ở nông thôn

Bên cạnh những khó khăn thì mở cửa hàng sữa ở nông thôn cũng có rất nhiều mặt lợi. Thứ nhất, môi trường cạnh tranh không nhiều. Vì đây là mặt hàng ít người kinh doanh lựa chọn, do vậy mở cửa hàng sữa ở nông thôn bạn sẽ không phải cạnh tranh nhiều, chỉ cần có chiến lược kinh doanh tốt sẽ thu hút được khách hàng. Thứ hai mở cửa hàng sữa ở nông thôn bạn sẽ không cần chuẩn bị nhiều vốn, chi phí mặt bằng, chi phí chuẩn bị cơ sở vật chất trang trí rẻ và đơn giản hơn.

>> Xem thêm: Cách mở cửa hàng bán sữa hiệu quả không phải ai cũng biết

2. Mở cửa hàng sữa ở nông thôn cần làm gì đạt doanh thu cao?

Kinh doanh mặt hàng nào cũng vậy muốn đạt doanh thu cao thì trước hết bạn phải xác định đối tượng khách hàng hướng đến là ai. Riêng với việc mở cửa hàng sữa ở nông thôn bạn nên hướng đến đối tượng trẻ em từ 0-12 tuổi, bởi đây là độ tuổi có nhu cầu sử dụng sữa cao, mà các ông bố bà mẹ thì luôn muốn dành nhưng thứ tốt nhất cho con mình.

mo-cua-hang-sua-o-nong-thon
Bán đa dạng nhiều mặt hàng sữa

Khi đã xác định được đối tượng khách hàng là trẻ em, việc tiếp theo bạn cần làm đó là xác định những sản phẩm cần bán. Phải đa dạng nhiều chủng loại và nhiều thương hiệu sữa khác nhau: sữa bột, sữa tươi, sữa chua, váng sữa, sữa cho bà bầu, sữa cho trẻ sơ sinh…mỗi loại chỉ nên nhập từ 2-4 lon.

Mở cửa hàng sữa ở nông thôn nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị hỗ trợ. Ví dụ: kệ tủ bày sữa, tủ lạnh, tủ đông, quầy thu ngân, máy tính tiền, camera, có thể đầu tư thêm máy in hóa đơn bán hàng để tiện quản lý hàng hóa, giảm thời gian kiểm hàng tồn và quyết toán doanh thu.

Tham khảo: giấy in nhiệt chuyên dùng để in hóa ơn bán hàng cho các cửa hàng bán lẻ.

Điều quan trọng nhất khi mở cửa hàng sữa ở nông thôn đó chính là làm sao để thu hút khách hàng. Ngoài những yếu tố trên, muốn thu hút khách hàng bạn phải luôn có thái độ giao tiếp tốt, tư vấn nhiệt tình giúp khách hàng tìm được sản phẩm họ muốn thì dần dần cửa hàng sẽ có nhiều khách.

Mặt hàng sữa đang dần trở thành sản phẩm không thể thiếu đối với người tiêu dùng ngay cả những vùng nông thôn. Vì vậy nếu bạn có ý tưởng mở cửa hàng sữa ở nông thôn thì hãy thử đi nhé, chắc chắn sữa sẽ là mặt hàng đem đến lợi nhuận cao cho bạn đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>