chi-phi-mo-sieu-thi-mini

Những chi phí mở siêu thị mini bạn cần biết

Bạn nhận thấy rằng việc mở siêu thị mini đang là xu hướng mang lại nhiều lợi nhuận. Bạn lên kế hoạch để chuẩn bị cho việc mở siêu thị. Vậy, cần chuẩn bị những chi phí gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Ngoài ra, chúng tôi cũng có một bài viết chia sẻ về vấn đề này. Để tham khảo thêm, bạn đọc: Chi phí mở siêu thị mini bao gồm những gì?

Những chi phí mở siêu thị mini bạn cần biết

  1. Chi phí để thuê mặt bằng

Nếu bạn có địa điểm để mở siêu thị với không gian rộng rãi và thuận lợi thì sẽ tiết kiệm được một khoản phí khá nhiều đó. Tuy nhiên, khi phải đi thuê thì bạn có thể thuê mặt bằng từ 50 m2 trở lên. Khi đó bạn vừa có chỗ làm kho hàng, vừa trưng bày được sản phẩm trên kệ.

Giá cho việc thuê mặt bằng phụ thuộc vào diện tích và vị trí. Nếu mặt bằng trung bình thì khoảng 10 triệu/ tháng. Còn nếu mặt bằng rộng rãi, mặt tiền, gần trung tâm thì phải từ 20-30 triệu.

chi-phi-mo-sieu-thi-mini
Chi phí mở siêu thị mini
  1. Chi phí trang trí siêu thị

Cần trang trí tạo sự ấn tượng để thu hút khách hàng tới siêu thị. Đó có thể là màu nội thất, kệ trưng bày hài hòa với màu sơn tường, hay cách bài trí sao cho không gian thân thiện nhất.

Chi phí cho khoản này khoảng 5 triệu.

  1. Chi phí cho cơ sở vật chất, các thiết bị, dụng cụ

Bạn cần sắm cho siêu thị mini của mình những thiết bị sau:

– Hệ thống đèn chiếu sáng

– Camera giám sát

– Kệ trưng bày sản phẩm

– Thiết bị phục vụ cho thanh toán: ngăn kéo đựng tiền, máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn,…

Chi phí cho các khoản này khoảng 10 triệu đến 15 triệu

  1. Chi phí đầu tư nguồn hàng

Cần nhập hàng hóa đa dạng với các chủng loại và thương hiệu khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn. Lúc đầu, bạn nên nhập số lượng vừa phải và nhập những mặt hàng thiết yếu. Sau khi biết được nhu cầu người dân bạn có thể bán thêm các sản phẩm cao cấp khác.

Chi phí cho nguồn hàng tùy theo quy mô và tập khách hàng bạn hướng đến, khoảng 70-100 triệu.

  1. Chi phí thuê nhân viên nếu có

Khi siêu thị mini khá rộng và nhiều khách thì cần tuyển thêm nhân viên bán hàng, nhân viên kiểm kho,… Tiền thuê nhân viên phụ thuộc vào số giờ làm, làm hành chính hay theo ca,… Thường thì khi làm hành chính, lương sẽ từ 4 triệu trở lên cho nhân viên bán hàng.

Vậy, khi muốn mở siêu thị mini bạn phải chuẩn bị trên 100 triệu để việc kinh doanh được thuận tiện, không gặp những bất lợi xảy ra. Hãy bắt tay vào thực hiện luôn khi bạn đủ vốn và tự tin nhé!

>> Xem thêm: Mở siêu thị mini cần bao nhiêu tiền là hợp lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>