can-mo-cua-hang-ban-sua

Những điều kiện cần mở cửa hàng bán sữa không thể bỏ qua

Bạn đang cần mở cửa hàng bán sữa để kiếm thêm thu nhập nhưng bạn chưa biết mở cửa hàng bán sữa phải có những điều kiện gì để hoạt động được. Starnpos sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều kiện cần mở cửa hàng bán sữa, hãy cùng tham khảo nhé.

Những điều kiện cần mở cửa hàng bán sữa không thể bỏ qua

1. Điều kiện mở cửa hàng bán sữa

Vì sữa là một mặt hàng cung cấp chất dinh dưỡng chủ yếu cho lứa tuổi trẻ em nên điều kiện cần mở cửa hàng bán sữa sẽ nghiêm ngặt hơn các mặt hàng khác. Ngoài giấy phép kinh doanh khi mở cửa hàng sữa cần phải có đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

can-mo-cua-hang-ban-sua
Điều kiện cần mở cửa hàng bán sữa

Theo quy định về luật an toàn thực phẩm đối với kinh doanh mặt hàng sữa như sau:

– Nếu chỉ là sản phẩm sữa chế biến bao gói sẵn không yêu cầu bảo quản đặc biệt thì không cần phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

– Nếu là sản phẩm sữa chế biến yêu cầu bảo quản đặc biệt thì phải xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của Bộ công thương theo quy định tại Khoản 3, Điều 63 Luật an toàn thực phẩm.

– Nếu là sản phẩm sữa bổ sung vi chất sinh dưỡng, sữa công thức thì xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của Bộ Y tế quản lý theo quy định tại Khoản 2, Điều 64 Luật an toàn thực phẩm.

Một điểm lưu ý nữa là bạn phải xin cấp giấy phép kinh doanh trước khi xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, đây là điều kiện cần mở cửa hàng bán sữa mà người kinh doanh nên biết để tránh mất thời gian cho các thủ tục này.

Điều kiện cần mở cửa hàng bán sữa thứ hai mà bạn cần chuẩn bị đó là nộp thuế. Khi có ý định mở cửa hàng bán sữa dù quy mô lớn hay nhỏ thì bạn vẫn phải nộp thuế. Thuế mà bất cứ cửa hàng bán lẻ nào cũng phải nộp là thuế môn bài, nộp theo năm. Ngoài ra còn một số loại thuế khác và bạn nên tìm hiểu tại các bộ luật kinh doanh để biết chính xác.

can-mo-cua-hang-ban-sua-1
Cần mở cửa hàng bán sữa

2. Cần mở cửa hàng bán sữa doanh thu 100 triệu mỗi tháng

Để đạt được doanh thu 100 triệu mỗi tháng người kinh doanh cần phải có rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm mở cửa hàng sữa thì mới có thể đạt được. Kinh nghiệm thì có thể tích lũy theo thời gian và chủ yếu là người kinh doanh phải có đủ kiến thức và sự quyết đoán thì mới đạt được mục tiêu đặt ra. Sau đây là một số bí quyết mở cửa hàng bán sữa bạn có thể tham khảo nhé.

– Thứ nhất: chuẩn bị đủ nguồn vốn. Vốn có thể không nhiều nhưng phải biết tính toán chi tiêu hợp lý.

– Thứ hai: sản phẩm kinh doanh. Cần xác định bán những mặt hàng nào, bán cho ai, nhập số lượng bao nhiêu, từ những nhà cung cấp nào, thương hiệu nào…

– Thứ 3: Đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị hỗ trợ bán hàng. Ngoài những thiết bị cần thiết nên đầu tư thêm phần mềm quản lý bán hàng, máy in hóa đơn, máy in mã vạch, giấy in hóa đơn( giấy in nhiệt)…

– Thứ tư: xây dựng chiến lược quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, sáng tạo đưa ra các chương trình khuyến mại nhằm thu hút khách hàng hơn.

Trên đây là những điều kiện cần mở cửa hàng bán sữa mà người kinh doanh không nên bỏ qua. Nếu chuẩn bị tốt những điều kiện đó có nghĩa là bạn đã làm tốt bước khởi đầu, và nên nhớ bước khởi đầu lúc nào cũng là bước quan trọng dẫn đến thành công.

>> Xem thêm: Hướng dẫn mở cửa hàng sữa kinh doanh hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>