chi-phi-mo-cua-hang-tien-loi

Tính toán chi phí mở cửa hàng tiện lợi

Việc tính toán chi phí trước khi kinh doanh là rất cần thiết để xác định số vốn ban đầu. Và dựa vào những tính toán đó người kinh doanh sẽ xác định được chiến lược và những bước đi tiếp theo. Nếu bạn muốn mở cửa hàng tiện lợi nhưng chưa biết chi phí mở cửa hàng tiện lợi là bao nhiêu thì hãy tham khảo ngay bài viết sau.

Tính toán chi phí mở cửa hàng tiện lợi

1. Một số chi phí mở cửa hàng tiện lợi không thể thiếu

Với những người có số vốn ít nhưng muốn mở cửa hàng tiện lợi thì ít nhất trong tay phải có khoảng 300 triệu. Với số tiền này bạn mới có khả năng mở một cửa hàng khang trang và kinh doanh được. Dự kiến chi phí mở cửa hàng tiện lợi( hay vốn mở cửa hàng tiện lợi) bao gồm các khoản mục như sau:

– Chi phí mặt bằng, sửa sang cửa hàng: ước tính rơi vào khoảng 100 triệu. Đây là dự tính số tiền bạn thuê mặt bằng, xây dựng và trang trí cửa hàng. Nếu như có thể tận dụng ngay tại nhà để mở cửa hàng tiện lợi thì sẽ tiết kiệm được khoản phí này. Đặc biệt nếu chọn địa điểm gần khu trung tâm, mặt đường lớn có thể chi phí sẽ lên xuống khác nhau tùy từng địa điểm.

chi-phi-mo-cua-hang-tien-loi
Chi phí mở cửa hàng tiện lợi

– Chi phí đầu tư hàng hóa kinh doanh: Về hàng hóa khi mở cửa hàng tiện lợi 24h người kinh doanh cần đặc biệt chú trọng đến khâu nhập hàng. Tìm được nguồn nhập hàng giá rẻ chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên giá rẻ thôi chưa đủ, chất lượng cũng phải được đảm bảo tuyệt đối. Chất lượng hàng hóa có tốt thì mới thu hút được khách hàng. Chi phí mở cửa hàng tiện lợi đầu tư cho nguồn hàng ban đầu rơi vào khoảng 100 triệu. Với đặc thù kinh doanh đa dạng mặt hàng nên đây không phải là con số quá lớn, nhưng người kinh doanh phải biết tính toán nhập với số lượng bao nhiêu, cần tập trung những mặt hàng nào để tránh đọng nguồn vốn.

– Chi phí trang thiết bị: kệ hàng, bàn thu ngân, tủ đông, tủ mát, tủ đựng đồ, camera, thiết bị hỗ trợ bán hàng, máy tính tiền, máy in hóa đơn, giấy in hóa đơn( nên sử dụng giấy in nhiệt sẽ tiết kiệm được chi phí)….dự kiến chi phí khoảng 50-100 triệu. Ngoài ra còn một số chi phí phát sinh khác mà bạn có thể tự tính được trong quá trình kinh doanh.

2. Lập kế hoạch mở cửa hàng tiện lợi

Bên cạnh việc tính toán chi phí mở của hàng tiện lợi thì có một việc cũng khá quan trọng đó là lên kế hoạch kinh doanh.

Kế hoạch kinh doanh ở đây là gì? Không phải là bạn phải đưa ra những chiến lược, tầm nhìn cho tương lai như một số mô hình kinh doanh khác mà kế hoạch ở đây là xây dựng chiến lược cho hiện tại và phát triển bền vững. Chiến lược sản phẩm, thị trường, tiếp cận khách hàng, maketing quảng bá sản phẩm, các chương trình khuyến mãi… làm sao để thu hút nhiều khách hàng nhất.

Trên đây là một số dự kiến chi phí mở cửa hàng tiện lợi ban đầu. Nếu như còn thắc mắc bạn đọc có thể liên hệ tới số 0462.941.675 – 0983.971.282 để được tư vấn nhé!

>> Xem thêm: Mở cửa hàng tiện lợi cần bao nhiêu vốn là đủ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>